Cách tìm tập giá trị của hàm số lượng giác

     

Cách tìm kiếm tập xác định của hàm số lượng giác gửi ra phương pháp và những ví dụ núm thể, giúp chúng ta học sinh thpt ôn tập và củng cố kỹ năng và kiến thức về dạng toán hàm con số giác 11. Tài liệu bao gồm công thức lượng giác, các bài tập lấy một ví dụ minh họa có giải mã và bài bác tập rèn luyện giúp chúng ta bao quát nhiều dạng bài bác chuyên đề phương trình lượng giác lớp 11. Chúc chúng ta học tập hiệu quả!

Tập xác minh của hàm con số giác

1. Hàm con số giác 11

Hàm số y = sinx

- Tập xác định:

*

- Tập cực hiếm <-1; 1> hay

*

- Hàm số là hàm tuần hoàn với chu kì T = 2π

Hàm số y = cos x

- Tập xác định:

*

- Tập giá trị <-1; 1> tuyệt

*

- Hàm số là hàm tuần trả với chu kì T = 2π

Hàm số y = tan x

- Tập xác định:

*

- Tập giá bán trị:

*

- Hàm số là hàm tuần hoàn với chu kì T = π

Hàm số y = cot x

- Tập xác định:

*

- Tập giá trị:

*

- Hàm số là hàm tuần trả với chu kì T = 2π




Bạn đang xem: Cách tìm tập giá trị của hàm số lượng giác

2. Tập xác định của hàm con số giác


Ví dụ 1: tìm kiếm tập xác định của hàm số:

a.

*

b.

*

c.

*

d.

*


Hướng dẫn giải

a. Tập khẳng định của hàm số là:

*

b. Điều kiện:

*

c. Điều kiện:

*

d. Điều kiện xác định:

*


Ví dụ 2: Tìm điều kiện của hàm số:

a.

*

b.

*

c.

*

d.

*


Hướng dẫn giải

a. Điều khiếu nại xác định:

*

b. Điều kiện xác định:

*

c. Điều kiện:

*

Vậy tập xác minh của hàm số là:

*

d. Điều khiếu nại xác định:

*


3. Bài tập hàm số lượng giác

Câu 1: search tập cực hiếm của hàm số sau:

*

A. 

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 2: Tập đk của hàm số

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 3: Tập đk của hàm số:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 4: tìm kiếm điều kiện xác minh của hàm số:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 5: Hàm số

*
khẳng định khi nào?

*
*
*
*

Câu 6: Tập giá trị của hàm số

*

*
*
*
*

Câu 7: Điều kiện khẳng định của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 8: Tập xác định của hàm số

*

*
*
*
*

Câu 9: Điều kiện khẳng định của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 10: Tập cực hiếm của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 11: tra cứu tập xác minh của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 12: Hàm số

*
xác định khi:

*
*
*
*

Đáp án bài bác tập tra cứu điều kiện khẳng định hàm số lượng giác

1 - B

2 - D

3 - C

4 - A

5 - B

6 - C

7 - B

8 - D

9 - A

10 - B

11 - D

12 - C

----------------------------------------------------

Hi vọng Chuyên đề Hàm con số giác 11 là tài liệu có lợi cho chúng ta ôn tập khám nghiệm năng lực, hỗ trợ cho quy trình học tập trong công tác lớp 11 cũng tương tự ôn luyện mang đến kì thi trung học phổ thông Quốc gia. Chúc chúng ta học tốt!

Một số tư liệu liên quan:


Chia sẻ bởi: tín đồ Nhện
download
Mời bạn đánh giá!


Xem thêm: Dầu Xả Khô Cho Tóc Xoăn - Top 7 Dầu Xả Khô Tốt Nhất Thị Trường Hiện Nay

Lượt tải: 40 Lượt xem: 11.461 Dung lượng: 329,6 KB
Liên kết tải về

Link download chính thức:

search tập khẳng định của hàm con số giác tải về Xem
Sắp xếp theo mặc địnhMới nhấtCũ nhất

Xóa Đăng nhập để Gửi
Tài liệu tìm hiểu thêm khác
Chủ đề liên quan
Mới tốt nhất trong tuần
caodangykhoatphcm.edu.vn. Tương tác Facebook Điều khoản Bảo mật

Chuyên mục: Y tế sức khỏe