Vì sao bạn nên học Cao đẳng Hộ sinh tại TP.HCM?

Monday 28 May 2018

Vì sao bạn nên học Cao đẳng Hộ sinh tại TP.HCM?

Hộ sinh hay còn gọi là nghề đỡ đẻ, nữ hộ sinh được ví như “Bà Mụ” hiện đại chào đón những em bé ra đời. Do đó Hộ sinh hiện nay đang là ngành nghề có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Vậy có nên học Cao đẳng Hộ sinh tại TP.HCM không?

Bên cạnh Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh là nơi tập trung nhiều các trường cao đẳng, đại học, với chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy và  cơ sở vật chất thuộc hàng top đầu hiện nay. Cùng với sự phát triển của xã hội nói chung và ngành y tế nói riêng thì Cao đẳng Hộ sinh tại TP.HCM đang là lĩnh vực có xu hướng phát triển nhanh bởi nhu cầu đầu ra tương đối lớn. Bởi vậy việc lựa chọn học Cao đẳng Hộ sinh TPHCM cũng đem lại nhiều thuận lợi cho thí sinh.

Lý do thí sinhnên lựa chọn học Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM

Với những lý do dưới đây chắc chắn thí sinh sẽ không còn thắc mắc “Có nên học Cao đẳng Hộ sinh tại TP.HCM không?”:

Thứ nhất về chương trình đào tạo:

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch (trực thuộc trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch) hiện nay là một trong những trường đào tạo nguồn nhân lực Hộ sinh bài bản, chuyên môn đáp ứng tốt yêu cầu công việc tại TP.HCM. Nhà trường định hướng xây dựng và ngày càng chuyên sâu hóa chương trình đào tạo nhằm mang lại những thay đổi tích cực về chất lượng cán bộ y tế ngành Hộ sinh.

hoc-phi-cao-dang-ho-sinh-nam-2018-la-bao-nhieu-600x400Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM được đào tạo chuyên sâu về thực hành

Sinh viên khi theo học Cao đẳng Hộ sinh hệ Chính quy tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được đào tạo theo hình thức chuyên sâu về thực hành, thông qua việc đi thực tập, thực tế thường xuyên tại các bệnh viện tuyến Trung ương và các bệnh viện tại các thành phố lớn để có hiểu biết sâu sắc hơn về quy trình chăm sóc thai phụ và trẻ nhỏ. Việc giảng dạy thực tế kết hợp với lý thuyết chuyên ngành hộ sinh sẽ giúp sinh viên nâng cao chất lượng học tập, là tiền đề vững chắc cho sinh viên sau khi ra trường.

Chương trình đào tạo chuyên sâu về chăm sóc thai phụ và trẻ sơ sinh ngành Hộ Sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trang bị cho học viên những kỹ năng thành thạo sau:

•  Nhật ký ghi chép về tình hình bệnh lý của sản phụ, thai phụ, trẻ sơ sinh;
  • Tiếp cận trẻ sơ sinh thực tế ngay trong quá trình đang theo học tại trường;
  •  Tham gia vào quá trình xét nghiệm lâm sàng giúp nâng cao cả về Y lý lẫn Y thuật;
  •  Học hỏi kiến thức kinh nghiệm từ các bác sĩ, điều dưỡng viên đầu ngành Sản, nâng cao chất lượng tay nghề.

Căn cứ theo quy định tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH về thời gian đào tạo Cao đẳng Hộ sinh hệ Chính quy, học viên sẽ theo học trong khoảng thời gian là 03 năm, hình thức đào tạo tín chỉ.

Thứ hai về trình độ giảng dạy, chuyên môn của giảng viên:

TạiCao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên được học tập và hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên giỏi, đều có trình độ Đại học/Thạc sĩ trở lên, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Đặc biệt là phương pháp gảng dạy mới: dễ hiểu, ngắn gọn, chú trọng thực hành,… giúp học viên dễ theo dõi, nắm bắt kiến thức và hứng hú học tập.

co-nen-hoc-cao-dang-ho-sinh-tphcm1

“Bà Mụ” hiện đại chào đón những em bé ra đời

Về cơ sở vật chất, trang thiết bị:

TP.HCM luôn được biết đến là trung tâm phát triển kinh tế lớn nhất, nhì cả nước hiện nay. Các Trung tâm nghiên cứu, bệnh viện, công ty – doanh nghiệp thực phẩm…. hầu như đều tập trung tại đây. Bên cạnh đó,  hệ thống cơ sở vật chất tại các trường đào tạo chuyên nghiệp luôn được Nhà nước chú trọng đầu tư nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

Với xã hội đang trong thời kì hiện đại hóa như hiện nay, nhiều nhà tuyển dụng sẽ coi trọng thực hành hơn là lý thuyết so với trước đây. Do đó, sinh viên sẽ được học lý thuyết và thực hành trong các phòng học được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại và tiên tiến.

Cuối cùng về môi trường học tập và rèn luyện:

Như đã nói ở trên TP.HCM là nơi tập trung số lượng lớn các trường cao đẳng, đại học hiện nay. Bởi vậy ngoài việc được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có trình độ cao với chương trình đào tạo chuẩn, cơ sở vật chất hiện đại, sinh viên còn có cơ hội được giao lưu tiếp xúc và học hỏi kiến thức, kinh nghiệm của những người giỏi nhất trong ngành Hộ sinh.

Tuyen-sinh-cao-dang-ho-sinh-3

Nên học Cao đẳng Hộ sinh tại TP.HCM

Trên đây là những tư vấn “có nên học Cao đẳng Hộ sinh tại TP.HCM” do ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ. Nếu thí sinh có đam mê và mong muốn trở thành một “Bà Mụ” hiện đại trong tương lai hãy gửi hồ sơ xét tuyển về văn phòng nhà trường ngay từ bây giờ.

• Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hoặc gửi hồ sơ về địa chỉ: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú. TP. HCM
  •  Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online

Phòng tuyển Cao đẳng Y dược Hồ Chí Minh– Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Văn phòng Hà Nội: Số 292 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội.
Văn phòng TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú. TP. HCM