TPHCM tăng cường các phương tiện phục vụ cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018

TPHCM tăng cường các phương tiện phục vụ cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Các thí sinh tham gia tham dự kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ sẽ được Sở Giao thông vận tải TPHCM tăng cường xe để đảm bảo các nhu cầu đi lại cho các thí sinh.

Theo như sở giao thông vận tải TPHCM, từ ngày 1/6 đến hết ngày 27/6/2018 các bến xe, các doanh nghiệp và  Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP có các hình thức ưu tiên, ưu đãi tốt nhất cho cán bộ coi thi và các thí sinh, phụ huynh.

Trung tâm sẽ có các kế hoạch điều chỉnh trên một số tuyến xe bus để phục vụ cho các thí sinh và người nhà thi sinh trong toàn bộ thời gian trước và sau khi kỳ thi THPT Quốc gia kết thúc. Trung tâm cũng sẽ tăng cường các công tác kiểm tra giám sát các hoạt động vận tải hành khách bằng xe bus. Ông Đoàn Minh Chí – Phụ trách truyền thông của công ty cho biết.

Thanh tra giao thông sẽ có trách nhiệm tuần tra, điều tiết và phân luồng giao thông, phối hợp với các lực lượng để hướng dẫn giao thông và xử lý nghiêm các trường hợp gây mất trật tự an toàn giao thông, các trường hợp lấn chiếm lòng lề đường gần các địa điểm thi và các trục đường chính dẫn đến điểm thi.

Xe tăng cường cho các thí sinh ( Sưu tầm )

Ngoài ra, Khu quản lý giao thông đô thị, Trung tâm quản ký đường hầm song Sài Gòn phối hợp với ủy ban nhân dân các huyện kịp thời phân bổ các lực lượng tham gia điều tiết giao thông tại các địa điểm thường xuyên xảy ran guy cơ ùn tắc giao thông gần các địa điểm thi, tránh các trường hợp xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông. Đảm bảo tốt nhất điều kiện tới địa điểm thi cho các thí sinh.

Hiện nay trên các bến xe, ga tầu trên toàn bộ địa bàn thành phố đã có các phương án phối hợp để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, các lực lượng công an, thanh tra giao thông… cũng mđã có các phương án phối hợp để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh trong và ngoài bến, đảm bảo cho các thí sinh và người dân đi lại thuận tiện, các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiệm. Bên cạnh đó, số điện thoại đường dây nóng cũng sẽ được cung cấp để tiếp nhận và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm.

Năm nay, TPHCM có tổng cộng 124 điểm thi THPT Quốc gia được phân bố đều tại các Quận, huyện, toàn thành phố sẽ có tổng cộng 79.153 thí sinh đăng ký dự thi.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT phân công 7 Trường ĐH trên địa bàn Thành phố sẽ phối hợp với sở GD&ĐT TPHCM trong việc giám sát và coi thi trong suốt kỳ thi. Tổng số giảng viên, giáo viên và cán bộ của các trường THPT, ĐH được huy động phục vụ kỳ thi có gần 8.000 người.

Trường cao đẳng Y Phạm Ngọc Thạch tổng hợp