“ Tiếp sức mùa thi” – đồng hành với mọi thí sinh có hoàn cành khó khăn

“ Tiếp sức mùa thi” – đồng hành với mọi thí sinh có hoàn cành khó khăn

16 mùa thi – là 16 năm chương trình luôn là người bạn gắn bó, đồng hành với thí sinh và người nhà thí sinh. Chương trình “Tiếp sức mùa thí năm 2018” sẽ hỗ trợ và đồng hành với tất cả các thí sinh có hoàn cành khó khăn trên toàn quốc tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

Ngày 24/5, đồng chí Nguyễn Minh Triết – Trưởng ban Thanh nhiên Trường học TW Đoàn đã có những chia sẻ tại chương trình Tiếp sức mùa thì năm 2018. Buổi lễ có sự tham dự của đồng chí Lê Quốc Phong – Bí thư thứ nhất TW  Đoàn- Chủ tịch TW Hội sinh viên Việt Nam.

“…Em không muốn bỏ cuộc giữa chừng…”

Đó là câu nói cùng với những tiếng nấc nghẹn ngào của bạn Tống Thị Định( Quốc Oai – Hà Nội). Em là một học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Định đã có những chia sẻ về hoàn cảnh gia đình, mẹ em đã mất vì căn bệnh ung thư quái ác, bố thì sức khỏe yếu, thường xuyên ốm đau không làm được việc nặng, mọi công việc trong nhà hầu như đều đặt lên vai em. Nhưng không vì thế mà em nản lòng, 12 năm học qua là 12 năm em nỗ lực rèn luyện, học tập, là 12 năm e đều đạt học sinh giỏi.

Trong sự lặng im xúc động của buổi lễ, Định không cầm được nước mắt, em nghẹn nghèo nói: “Thấy hoàn cảnh gia đình em nghèo khó, nhiều người khuyên em học xong cấp 3 rồi học nghề, chứ thi vào học Đại học làm sao được. Nhưng em muốn được đi học. Từ trước đến giờ em đã dệt cho mình rất nhiều ước mơ tươi đẹp cho tương lai. Em đã cố gắng 12 năm rồi, giờ chỉ còn một cánh cửa duy nhất là bước vào giảng đường Đại học. Em không muốn bỏ cuộc giữa chừng…”

Cũng có hoàn cảnh khó khăn như Định, Bạn Lê Thị Thanh Tâm học sinh Trường THPT Quốc Oai chia sẻ. Mẹ qua đời sớm, bọn em sống dựa vào sức lao động của Bố, nhưng rồi Bố cũng mất đi hai chị em phải ở với ông bà. Để vượt qua sự mất mát lớn như vậy, hai chị em chỉ còn biết động viên nhau phải nỗ lực học tập để sau này trở thành người có ích cho xã hội. Nói đến đây, Tâm bật khóc. Sự cố gắng của Tâm đã được đền đáp xứng đáng, em là học sinh giỏi của Trường THPT Quốc Oai trong suốt 3 năm học. Năm học vừa qua, em đạt giải 3 môn Địa lý cấp Thành phố. Bước vào con đường Đại học là mục tiêu để Tâm tiếp tục trên con đường học tập của mình.

Trên đây chỉ là 2 hoàn cảnh trong rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn của các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. Ngoài sự nỗ nực và cố gắng của bản thân, chắc chắn các em rất cần sự đồng hành, hỗ trợ từ các Tổ chức xã hội để các em có thể đạt được ước mơ được tiếp tục đi học.

Tại buổi lễ, các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được Ban tổ chức chương trình động viên thăm hỏi và có món quà tinh thần, chúc các em có một mùa thi thành công nhất.

“ Tiếp sức mùa thi 2018 – Đồng hành với mọi thí sinh…”

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Minh Triết cho biết, mùa thi THPT Quốc gia năm 2018 là năm thứ 17 chương trình tiếp sức mùa thi được diễn ra, hàng năm chương trình đã giới thiệu tới các bạn thí sinh hàng triệu chỗ trọ an toàn, miễn phí hoặc giá rẻ, hàng ngàn suất ăn miễn phí và vé xe bus, các hoạt động tiếp sức mùa thi, hỗ trợ các bạn thí sinh và rất nhiều các hoạt động ý nghĩa khác.

Năm nay, Chương trình sẽ được triển khai sớm hơn. Chương trình kéo dài từ tháng 5 – tháng 7 và sẽ chú trọng cao điểm từ ngày 24/6 đến hết ngày 27/6/2018, khi kỳ thi THPT Quốc gia kết thúc. Đồng chí Triết cho rằng, việc triển khai sớm sẽ đảm bảo nắm bắt đầy đủ thông tin cần thiết hỗ trợ cho các bạn thí sinh, có các buổi tập huấn cho các bạn sinh viên tình nguyện, đảm bảo tốt các điều kiện cho công tác tư vấn và hỗ trợ các thí sinh cùng người nhà thí sinh. Mục tiêu của Chương trình Tiếp xúc mùa thi 2018: Đảm bảo tất cả các điểm thi trên toàn quốc có đội hình “ tiếp sức mùa thi”, tất cả các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ trong kỳ thi.

Thông tin về các hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ được ban thường vụ Đoàn các tỉnh, thành phố, hội sinh viên các tỉnh, thành phố…gửi về địa chỉ email: vanphonghsvvn@gmail.com. Số điện thoại liên hệ : 0246263.1851

caodangykhoatphcm.edu.vn tổng hợp