Sau ngày 20/4 thí sinh vẫn được thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học!

Friday 25 May 2018

Sau ngày 20/4 thí sinh vẫn được thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học!

Sau khi có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2018, thí sinh được thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học duy nhất 1 lần trong thời gian quy định.

Thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học sau ngày 20/4

Có nhiều thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học và 20/4 là thời gian hết hạn đăng ký xét tuyển (ĐKXT). Tuy nhiên theo văn bản Hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy và tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp hệ chính quy năm 2018, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh ĐKXT 1 lần trong thời gian quy định.

thay-doi-nguyen-vong1

Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Thời gian thay đổi nguyện vọng xét tuyển lần 1 từ 19/7 – 17h ngày 28/7 và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu ĐKXT.

• Trực tuyến: thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.
  • Phiếu ĐKXT: thí sinh điền đầy đủ thông tin vào Phiếu ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ.

Nếu sử dụng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự thi và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Những mốc thời gian thí sinh cần lưu ý

Dưới đây là những mốc thời gian thí sinh cần hết sức lưu ý từ sau khi biết kết quả thi THPT Quốc gia 2018:

8 – 17/7: Thí sinh nộp đơn phúc khảo khi cảm thấy kết quả thi THPT của mình chưa thỏa đáng.

15/7: Thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến và bằng phiếu ĐKXT.

17/7: Là thời hạn cuối cùng để hiệu trưởng các trường THPT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận cho thí sinh.

thay-doi-nguyen-vong

Thay đổi nguyện vọng sau khi có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia

26/7: Là hạn cuối để các Sở GD-ĐT hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT cho các thí sinh phúc khảo.

28-30/7: Các trường ĐH, CĐ sẽ có 3 ngày để thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1.

1/8: Là hạn cuối để các trường công bố kết quả đợt I xét tuyển vào ĐH.

7/8: Thí sinh xác nhận nhập học đợt 1.

Từ 13/8: Các trường ĐH bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung.

Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp.