Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét Nghiệm Y học năm 2018

Monday 28 May 2018

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét Nghiệm Y học năm 2018

Bên cạnh ngành Y, ngành Dược thì ngành Xét nghiệm y học đang dần khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong đào tạo nhân lực phục vụ cho Y tế. Vậy làm thế nào để đăng kí theo học ngành này? là thắc mắc của không ít thí sinh.

cao-dang-y-duoc-sai-gon

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch gồm:

– Phiếu đăng ký ngành học Cao đẳng Xét nghiệm Y học.

– 4 ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng.

– Photo học bạ THPT công chứng.

– Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

– Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

– Phong bì ghi rõ Họ tên + Địa chỉ + Số điện thoại người nhận để nhà trường liên hệ gửi giấy báo trúng tuyển.

Nhìn chung hồ sơ xét tuyển vào các Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tương đối đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ và chờ đợi kết quả từ nhà trường.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Nắm bắt xu thế phát triển xã hội và đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2018 với hình thức xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa. Áp dụng với đối tượng có đủ sức khỏe, là công dân Việt Nam và không vi phạm hay chịu sự quản giáo của pháp luật.

Thời gian đào tạo cấp bằng chính quy là 03 năm và thời gian này được quy định chung với hệ Cao đẳng. Kết thúc chương trình học sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể xin việc ở nhiều bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám,… trên cả nước hoặc cũng có thể liên thông lên bằng cấp cao hơn nếu thí sinh có nguyện vọng.

tuyen-sinh-cao-dang-xet-nghiem-tphcm

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học năm 2018

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét Nghiệm Y học, sinh viên trang bị cho mình các kỹ năng cụ thể như sau:

– Thành thạo những thao tác kỹ thuật Xét nghiệm lâm sàng thông thường và ứng dụng những kỹ thuật mới trong hoạt động chuyên ngành.

– Thực hiện các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng theo hình thức độc lập hoặc phối hợp với đồng nghiệp.

– Kiểm tra và giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hoá chất, sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.

– Tham gia tổ chức quản lý hoạt động tại Phòng Xét nghiệm Y sinh học nơi làm việc.

– Tham gia chỉ đạo tuyến và phòng chống dịch tại địa phương nơi cư trú.

– Thực hiện các biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng xét nghiệm y học.

– Tham gia nghiên cứu khoa học và tiếp cận thông tin từ nhiều nguồn, nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn…

Học Cao đẳng Xét nghiệm ở đâu?

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng chuyên đào tạo nguồn nhân lực Điều Dưỡng cũng như nhiều chuyên ngành khác cho ngành Y tế. Nếu bạn đang có nhu cầu học Cao đăng Xét nghiệm chính quy thì không nên bỏ qua cơ hội là sinh viên của trường để hiện thực hóa ước mơ của mình.

Theo học tại đây, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên uy tín, có kinh nghiệp lâu năm trong ngành. Không những thế, còn được thực hành, thực tập tại các bệnh viện trung tâm giúp rèn luyện tay nghề vững vàng hơn sau khi ra trường, đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng.

Tin được tổng hợp bởi: Cao đẳng Y Dược TPHCM