Học cao đẳng điều dưỡng ra làm những công việc gì? xin việc dễ không

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra làm những công việc gì?

Hiện nay nhiều bạn trẻ còn lo lắng “Học Cao đẳng Điều dưỡng ra làm gì?” Chỉ cần bạn có năng lực chắc chắn sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế và bệnh viện không chỉ trong nước mà còn làm việc tại nước ngoài.

Cho dù học trường gì thì mục tiêu cuối cùng của chúng ta vẫn là mong muốn ra trường  có được một công việc tốt với mức thu nhập xứng đáng. Tuy nhiên với tình trạng thiếu hụt điều dưỡng viên như hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng.

Những công việc phù hợp nhất đối với cử nhân ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Người học cao đẳng điều dưỡng còn được gọi là y tá hoặc điều dưỡng viên, họ là những cán bộ ngành Y làm việc trong các cơ sở y tế như bệnh viện, tại các trung tâm y tế, trạm y tế,…

hoc-dieu-duong-lam-viec-gi

Học điều dưỡng ra làm những công việc gì?

Sau khi học xong chương trình Cao đẳng ngành Điều dưỡng, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng để tham gia vào nhiều công việc. Đồng thời dưới sự chỉ đạo của trưởng khoa và Y tá trưởng, điều dưỡng viên có những nhiệm vụ sau:

• Tổ chức tiếp đón, hướng dẫn người bệnh làm các thủ tục hành chính.
  • Thực hiện nghiêm chỉnh quy chế của bệnh viện, đặc biệt là những quy chế chăm sóc bệnh nhân toàn diện, Nghiêm chỉnh thực hiện Quy chế bệnh viện, quy chế quản lý buồng bệnh và buồng thủ thuật.
  •  Theo dõi và phát hiện diễn biến của bệnh để ghi chép vào phiếu theo dõi và trao đổi với bác sĩ điều trị.
  • Ghi những thông số, dấu hiệu, triệu chứng bất thường của người bệnh và cách xử lí vào phiếu theo dõi và phiếu chăm sóc theo quy định.
  • Hàng ngày đi thăm người bệnh; nhận các y lệnh của Bác sĩ về điều trị và kế hoạch chăm sóc của điều dưỡng trưởng khoa để tổ chức thực hiện.
  • Lập kế hoạch chăm sóc cho người bệnh, uống thuốc, thực hiện kĩ thuật tiêm thuốc, truyền dịch thay băng, đặt thông, kĩ thuật cấp cứu theo quy định và vận hành bảo quản các thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công.
  • Quản lý công tác hành chính tại khoa, phòng, bệnh viện. Quản lý trang thiết bị, thuốc, hồ sơ, bệnh án và các tài sản khác.
  • Quản lý và điều hành nhân lực để chăm sóc, phục vụ người bệnh, giám sát các hoạt động điều dưỡng và thực hiện các chế độ của đơn vị.

Với những yêu cầu trên có thể thấy nhiệm vụ của điều dưỡng đa khoa là vô cùng quan trọng trong hệ thống y tế hiện nay. Tuy nhiên để làm tốt được công việc này người học Cao đẳng Điều dưỡng nhất định phải có những tiêu chuẩn nhất định.

Những tiêu chí “nhất định phải có” của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

hoc-dieu-duong-lam-viec-gi1

Những phẩm chất cần có của người điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên là những cánh tay đắc lực của các bác sĩ trong phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân. Chính vì thế người Điều dưỡng phải đảm bảo được đầy đủ những tố chất sau đây.

• Điều đầu tiên, muốn trở thành một người Điều dưỡng viên giỏi thì yêu cầu phải có tình yêu đối với nghề nghiệp mà mình lựa chọn.
  • Nắm chắc kiến thức chuyên môn
  • Ngoài ra Điều dưỡng viên cũng cần phải có lối tư duy tốt, xử lý nhanh chóng các thao tác đơn giản và chính xác trong quá trình điều trị.
  • Điều dưỡng viên còn phải chịu được áp lực về thời gian (do thường xuyên phải thực hiện các công việc theo khung thời gian cố định, ngoài giờ hành chính).
  • Biết cách nói chuyện, thuyết phục và đem tới niềm vui, niềm động viên và tạo niềm tin cho người bệnh trong quá trình điều trị và hồi phục

Tới đây thì chắc chắn bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi “Học Cao đẳng Điều dưỡng ra làm gì?”.  Vậy ngôi trường nào có khả năng đào tạo ra những điều dưỡng viên chuyên nghiệp như vậy?

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn tự hào là đơn vị đào tạo chất lượng, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của ngành điều dưỡng hiện nay. Năm 2018 nhà trường  tuyển sinh với  5 ngành mũi nhọn đó chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu và Cao đẳng Xét nghiệm. Do vậy thí sinh có niềm đam mê với ngành điều dưỡng có thể làm hồ sơ xét tuyển về Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch ngay từ bây giờ.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy năm 2018 bằng một trong hai cách sau:

•  Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM hoặc gửi hồ sơ về địa chỉ: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú. TP. HCM
  •  Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online.

Phòng tuyển Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Văn phòng Hà Nội: Số 292 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội.
Văn phòng TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú. TP. HCM