Đại học Kinh tế Quốc dân dự kiến thêm một số ngành mới

Đại học Kinh tế Quốc dân dự kiến thêm một số ngành mới

Trong giai đoạn 2018-2020, Trường Đại học kinh tế quốc dân sẽ vẫn giữ cơ bản các phương án tuyển sinh như năm 2017. Việc nghiên cứu xây dựng phương án tuyển sinh độc lập sẽ được thực hiện từ năm 2019 và mục tiêu sẽ hoàn thiện đề án này vào năm 2021.

tuyen-sing-y-duoc

Đề án tuyển sinh ĐH chính quy trong điều kiện tự chủ từ năm học 2018 đã được đưa ra quyết định của Trường ĐH Kinh tế quốc dân. Phương án tuyển sinh giai đoạn 2018-2020 Trường sẽ vẫn giữ nguyên hình thức tuyển sinh dựa vào kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển kết hợp.

Các tổ hợp xét tuyển gồm A00,A01,B00,D01 và D07, qua hàng năm sẽ điều chỉnh thêm các tổ hợp mới hoặc hủy các tổ hợp mà có ít các thí sinh đăng ký. Đề án tuyển sinh sẽ được lập hàng năm, cập nhật tình hình và hoàn thiện theo hướng tăng hoặc giảm chỉ tiêu, mở rộng đối tượng xét tuyển kết hợp.  các chương trình tiên tiến, chất lượng cao sẽ tăng tỷ trọng đào tạo, chương trình đào tạo bằng tiếng anh.

Xét tuyển kết hợp đối với 3 đối tượng dự kiến trong năm 2018 như sau:

• Thí sinh tham gia vòng thi tuần tại cuộc thi “ Đường lên đỉnh Olympia” trên Đài truyền hình Việt Nam, thí sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 và có tổng điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển của Trường đạt 18 điểm trở lên.
  • Thí sinh có chứng chỉ tiếng anh Quốc tế trong thời hạn đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 5,75 trở lên, TOEFL Ibt 90 TRỞ LÊN và có tổng điểm 2 bài thi trừ môn tiếng anh từ 15 điểm trở lên, có môn Toán.
  • Thí sinh có điểm thực(không làm tròn, không tính điểm ưu tiên) môn thí Toán và 2 môn thi bất kỳ thuộc các môn trong các tổ hợp xét tuyển của Trường đạt 27 điểm trở lên.

Tuyển thẳng vào học tại trường không quá 5% chỉ tiêu của mỗi ngành và tổng chỉ tiêu toàn trường. Đối với các thí sinh xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia chiếm trên 75% mỗi ngành và tổng chỉ tiêu toàn trường. Diện xét tuyển kết hợp chiếm không quá 20% của ngành và  chỉ tiêu toàn trường

Năm 2018, do có quy định về mã ngành mới được công bố của Bộ GD&ĐT, nên trường dự kiến sẽ tăng thêm 1 số ngành và chương trình đào tạo đặc thù. Ông Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH kinh tế Quốc dân cho biết.

tuyen-sing-y-duoc

Năm 2018, Trường xếp chuyên ngành khi sinh viên nhập hược. Từ năm 2019 trở đi, Thí sinh sẽ học theo chương trình đào tạo của ngành trúng truyển và trường đào tạo theo ngành.

Đề án tuyển sinh kết hợp, đa dạng hóa các phương thức tuyển sinh, thời gian tuyển sinh sẽ được định hướng xây dựng từ năm 2021. Cụ thể, Trường Đại học kinh tế Quốc dân xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia và kết qura của trung tâm khảo thí quốc gia, kết quả thi của nhóm tuyển sinh chung(nếu có); xét tuyển kết hợp tương tự có cập nhật, bổ sung và hoàn thiện phù hợp  với tình hình thực tế. Trường sẽ có kỳ thi tuyển sinh riêng theo dạng bài thi đánh giá năng lực, thực hiện tuyển sinh 2 kỳ/ năm vào mùa thu và mùa xuân.

Trường cao đẳng Dược Phạm Ngọc Thạch tổng hợp