Cập nhật thông tin tuyển sinh các trường Y Dược năm 2018 -

Monday 28 May 2018

Cập nhật thông tin tuyển sinh các trường Y Dược năm 2018

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM xin cập nhật tin tức tuyển sinh của các trường khối ngành Y, Dược năm 2018. Đây chắc chắn sẽ là thông tin quan trọng đối với nhiều thí sinh hiện nay.

cao-dang-y-duoc(2)Thông tin tuyển sinh các trường khối ngành Y, Dược năm 2018

Các trường khối ngành Y, Dược tuyển sinh năm 2018 như thế nào?

Tại Hà Nội, trường Đại học Y Hà Nội dự kiến mở rộng đối tượng tuyển thẳng. Theo đó, trường ĐH Y Hà Nội dự kiến tăng chỉ tiêu tuyển thẳng từ tối đa 10% lên 15% trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến là 1.100. Cụ thể, năm nay, rất có thể các em đạt giải cao môn vật lý, tin học và tiếng Anh cũng được đưa vào diện tuyển thẳng. Riêng ngành y đa khoa, trường chỉ tuyển thẳng học sinh đạt giải nhất và giải nhì tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Ngoài ra, về phương án tuyển sinh chung năm 2018, nhà trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 với tổ hợp 3 bài thi/môn thi toán, hóa học, sinh học để xét tuyển.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, trường Đại học Y Dược TP. HCM dự kiên mở thêm ngành mới là dinh dưỡng với 60 chỉ tiêu. Đây là thông tin mới nhất từ Trưởng phòng đào tạo của nhà trường.

Năm 2018, trường ĐH Y Dược TPHCM tuyển sinh với tổng chỉ tiêu 2.050 chỉ tiêu (tăng 290 chỉ tiêu so với năm ngoái), trong đó ngành Dược học cao nhất với 450 chỉ tiêu, sau đó là ngành y đa khoa 400 chỉ tiêu. Các chuyên ngành: Hộ sinh, Gây mê hồi sức, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng cũng tăng vài chục chỉ tiêu ở mỗi ngành.

y-duocTrường Đại học Y Dược TP.HCM thông báo tuyển sinh

Nhà trường xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 của tổ hợp B00 (toán, hóa, sinh) đới với các ngành đào tạo đại học hệ chính quy.

Đối với trường Đại học Y Dược Cần Thơ, lãnh đạo nhà trường cho biết chỉ tiêu từng ngành có thể thay đổi 10% so với đề án tuyển sinh ban đầu là tuyển 1.300 chỉ tiêu với 8 ngành đào tạo bậc đại học để phù hợp mức điểm chung của khối ngành.

Nhà trường xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia của 3 môn toán, sinh, hóa. Trong đó môn hóa, sinh lấy điểm thi thành phần. Nếu nhiều thí sinh bằng điểm xét tuyển, ưu tiên chọn môn toán xét tuyển từ điểm cao xuống thấp.

Tại trường Đại học Y dược – Đại học Thái Nguyên xét tuyển 790 chỉ tiêu, trong đó:

• Ngành y học sẽ tuyển 300 chỉ tiêu,
  • Ngành dược học và điều dưỡng mỗi ngành 180 chỉ tiêu,
  • Ngành y học dự phòng và  kỹ thuật xét nghiệm y học mỗi ngành 50 chỉ tiêu
  • Ngành răng-hàm-mặt 30 chỉ tiêu.

Đối với trường Học viện Quân Y năm nay tuyển sinh với tổng số 260 chỉ tiêu, được chia ra theo hộ khẩu thường trú, cụ thể:

• Phía bắc: 182 chỉ tiêu
  • Phía Nam: 78 chỉ tiêu

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tại TP.HCM dự kiến năm nay tuyển 800 chỉ tiêu ngành y đa khoa, trong đó dành 400 thí sinh có hộ khẩu TP. Hồ Chí Minh và 400 chỉ tiêu cho thí sinh có hộ khẩu các tỉnh. Tuy nhiên sẽ có mức điểm chuẩn khác nhau với 2 nhóm đối tượng này.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh năm 2018

Tại trườngCao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch(trực thuộc trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch) năm 2018 thông báo tuyển sinh các chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu và Cao đẳng Xét nghiệm trên phạm vi cả nước.

cao-dang-y-duocTrường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh trên phạm vi cả nước

Nhà trường không giới hạn chỉ tiêu mà sẽ xét tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có nguyện vọng đăng ký xét tuyển tại nhà trường. Hiện nay trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc thạch có cơ sở tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng.

Như vậy, nếu thí sinh không trúng tuyển vào các trường Đại học khối ngành Y, Dược trên có thể đăng ký xét tuyển và nộp hồ sơ về văn phòng trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch để tiếp tục theo đuổi mong muốn nghề nghiệp của mình.

Phòng tuyển sinh Cao đẳng Y dược HCM– Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Văn phòng Hà Nội: Số 292 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội.
Văn phòng TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú. TP. HCM
Hotline: 089.9955.990 – 096.9955.990