Cao đẳng dược TP.HCM học bao nhiêu năm?

Cao đẳng Dược TP.HCM học bao nhiêu năm?

Em sắp tốt nghiệp THPT và có nguyện vọng học Cao đẳng Dược TP.HCM. Em muốn biết trường Cao đẳng Dược TP.HCM học bao nhiêu năm? Cơ hội việc làm sau khi ra trường như thế nào?

Câu hỏi trên không chỉ của riêng em học sinh trên mà còn là thắc mắc của hầu hết những sĩ tử sắp tốt nghiệp THPT về ngành mà các em mong muốn theo học.

cao-dang-duoc-hoc-bao-nhieu-nam

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược là 3 năm

Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh là một trong những đơn vị đáng tin cậy để học dược trong cả nước. Mùa tuyển sinh sắp tới bao thí sinh lại thấp thỏm vì lo điểm thi, điểm chuẩn, tỉ lệ chọi của các trường đại học. Điểm chuẩn của các trường đại học về y dược thường rất cao khiến nhiều sĩ tử chùn bước mặc dù rất thích các ngành trong khối ngành này. Để tạo điều kiện cho các thí sinh này trường Cao đẳng Y dược Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng bằng học bạ THPT. Với hình thức xét tuyển này các sĩ tử không cần lo lắng về mức điểm chuẩn cao hay thấp chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương với mức học lực trung bình/ khá, không trong thời gian điều tra hoặc khởi tố hình sự.

Thời gian đào tạo của trường là 3 năm. Trong 3 năm sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn từ cơ bản đến chuyên sâu. Nhằm đảm bảo sinh viên có thể làm được việc ngay khi ra trường nên nhà trường hướng đến phương pháp lý thuyết đi đôi với thực hành với đầy đủ trang thiết bị hiện đại cần thiết. 3 năm là thời gian không dài nhưng cũng đủ để sinh viên có thể trang bị đủ kiến thức làm thực tế.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường của sinh viên dược như thế nào?

cao-dang-duoc-hcm

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược HCM

Sau khi hoàn thành chương trình 3 năm tại trường sinh viên được cấp bằng cao đẳng chính quy. Sau đó người học có thể đi làm luôn hoặc liên thông lên đại học để nâng cao chuyên môn. Công việc không đợi người nên với ưu thế ra trường sớm, nhiều nơi cần bổ sung nhân lực sinh viên có cơ hội việc làm, mức lương phong phú.

Trong tình trạng thiếu nhân viên dược hiện nay, cộng với nhiều nhà đầu tư dược nước ngoài đang đổ về đầu tư vào nước ta khiến sự lựa chọn việc làm của sinh viên dược ra trường càng thêm đa dạng.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018

Các thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường Cao đẳng Dược TP.HCM cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển gồm các giấy tờ sau:

+ Bản sao bằng tốt nghiệp THPT (BTVH) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2018

+ Bản sao học bạ THPT (công chứng)

+ Bản sao giấy khai sinh (công chứng)

+ 4 ảnh thẻ 3×4 (thời gian chụp cách 6 tháng gần nhất)

+ 1 phong bì có ghi rõ: Họ tên + địa chỉ + số điện thoại để nhà trường có thể gửi giấy báo nhập học cho thí sinh

Cách thức nộp: Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển thông qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ sau:

Phòng tuyển sinh Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Văn phòng Hà Nội: Số 292 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội.
Văn phòng TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú. TP. HCM