Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM học mấy năm thì có thể ra trường?

Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM học mấy năm thì có thể ra trường?

Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM học mất mấy năm? Chắc hẳn đây sẽ là thắc mắc của hầu hết các thí sinh đang có định hướng theo học ngành Điều dưỡng tại TP.HCM. Một ngành học đang ngày càng có xu hướng gia tăng về số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển trên khắp cả nước.

Không mất nhiều thời gian đào tạo như ngành Y (lên tới 6 năm) như hiện nay, Cao đẳng Điều dưỡng với thời gian và chương trình đào tạo ngắn hơn, không nặng về lý thuyết, lại vẫn đảm bảo được công việc sau khi ra trường. Bởi vậy, ở bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn: Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM mấy năm thì có thể làm việc tốt được. Hay sau khi tốt nghiệp có phải học thêm chuyên ngành gì không?…

cao-dang-dieu-duong

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng đi thực hành

Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM học mấy năm thì có bằng?

Ngày nay những công việc thuộc về lĩnh vực chuyên môn thì hế hết đều yêu cầu bằng cấp. Có thể nói, những tấm bằng đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp,… chính là những chiếc vé thông hành giúp bạn có thể tìm được một công việc tốt, đảm bảo cuộc sống cho chính bạn và gia đình. Và để có được chiếc vé thông hành ấy bắt buộc bạn phải trải qua một quá trình học tập và rèn luyện lâu dài tại một đơn vị đào tạo uy tín.

Hiện nay hầu hết các đơn vị đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM đều tiến hành giảng dạy trong vòng 2,5 – 3 năm, tùy vào yêu cầu của từng nhà trường. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được nhận bằng chính quy cao đẳng điều dưỡng, có thể tiếp tục học hệ liên thông đại học để nâng cao trình  độ hoặc làm việc ngay tại một số đơn vị chuyên môn.

Là một trong những đơn vị đào tạo cao đẳng điều dưỡng chất lượng tại TPHCM, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch (trực thuộc trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch) hiện nay tùy thuộc vào từng đối tượng học viên cụ thể nhưng sẽ dao động trong vòng 3 năm. Trong khoảng thời gian này sinh viên sẽ được tham gia chương trình giảng dạy đạt chuẩn quốc tế. Với đội ngũ giáo viên có trình độ cao, khả năng truyền đạt tốt, giàu kinh nghiệm, đều đạt trình độ Đại học/ Thạc sĩ trở lên.

Bên cạnh đó, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là đơn vị trực thuộc trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch – trường đại học công lập nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, do Thủ tướng Chính phủ ra quyết định thành lập. Ngôi trường có bề dày lịch sử trong công cuộc giảng dạy đã cung cấp hơn 8.000 điều dưỡng và trên 500 bác sĩ tuyến y tế cơ sở. Bởi vậy sau khi tốt nghiệp cao đẳng, sinh viên có nhu cầu nâng cao trình đồ sẽ được tạo điều kiện học liên thông hệ đại học ngay trong hệ thống nhà trường.

diem-chuan-cao-dang-dieu-duongCơ hội việc làm rộng mở đối với sinh viên Cao đẳng điều dưỡng TPHCM

Trở thành sinh siên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có khó không?

Nắm bắt xu thế xã hội và nhu cầu học tập của sinh viên, với quy chế tuyển sinh 2018, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia.  Hay nói cách khác, thí sinh chỉ cần đã tốt nghiệp THPT là có thể đủ tiêu chuẩn đăng ký hồ sơ xét tuyển vào ngành cao đẳng Điều dưỡng của nhà trường.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng yêu cầu những giấy tờ sau:

cao-dang-dieu-duong

Năm 2018, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiến hành tiếp nhận hồ sơ theo 2 đợt như sau:

• Đợt 1: Tiếp nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 20/04/2018 theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước;
  •  Đợt 2: Tiếp nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch kể từ sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia 2018 đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy năm 2018 bằng một trong hai cách sau:

• Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hoặc gửi hồ sơ về địa chỉ: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú. TP. HCM
  •  Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online.

Phòng tuyển Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Văn phòng Hà Nội: Số 292 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội.
Văn phòng TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú. TP. HCM

Trang thông tin tổng hợp: Cao đẳng Dược TPHCM