Các trường Cao đẳng Y Dược tuyển sinh như thế nào?

Friday 25 May 2018

Các trường Cao đẳng Y Dược tuyển sinh như thế nào?

Chỉ còn vài ngày nữa các thí sinh sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Bởi vậy, hình thức tuyển sinh  của các trường Y Dược  hiện nay như thế nào là thông tin quan trọng giúp các em có quyết định chính xác cho tương lai của mình.

cao-dang-y-duocTuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Hình thức tuyển sinh của các trường Cao đẳng Y Dược năm 2018

Đối với các trường Cao đẳng Y Dược ở phía Nam năm 2018 sẽ đào tạo chính quy các chuyên ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu &phục hồi chức năng, Cao đẳng Xét nghiệm. Trong đó tiêu biểu là trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch – trực thuộc trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch – ngôi trường đào tạo Y khoa đạt chuẩn quốc gia.

Từ năm 2017 trở đi các trường Cao đẳng Y Dược sẽ thực hiện theo quyết định mới của Thủ tướng Chính phủ chứ không phải theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo đó, năm 2018 được sự nhất trí của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tuyển sinh đào tạo các ngành Cao đẳng Y Dược với hình thức xét tuyển học bạ THPT. Đối tượng được đăng ký xét tuyển là những thí sinh đã tốt nghiệp THPT cấp 3 trên cả nước.

Với điều kiện xét tuyển khá thuận lợi như trên, các thí sinh năm nay sẽ không bị áp lực về vấn đề điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược, trong khi khả năng trúng tuyển lại rất cao. Sinh viên tốt nghiệp ra trường được cấp bằng Cao đẳng Y Dược chính quy có thể tiếp tục liên thông lên hệ đại học hoặc thi công/viên chức theo quy định.

Bên cạnh hình thức đăng đăng ký truyền thống như trực tiếp đến Nhà trường để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển hay gửi hồ sơ theo đường bưu điện thì trong năm 2018, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mở ra phương thức tuyển sinh mới chính là đăng ký online.

cao-dang-y-duoc-quan-binh-tanCác ngành tuyển sinh tại trường Cao đẳng Y Dược

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược cần những gì?

Với phương thức tuyển sinh thuận lợi như trên, ngay sau khí có kết quả thi THPT Quốc gia 2018, thí sinh đã có thể chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển một trong các ngành đào tạo của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Hồ sơ đầy đủ cần những giấy tờ như sau:

• 01 Phiếu đăng ký học Cao đẳng Y Dược (theo mẫu chung của Bộ)
  • 01 Sơ yếu lý lịch của thí sinh có dấu của địa phương.
  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (Bản sao photo công chứng).
  • 02 Học bạ THPT (Bản sao photo công chứng).
  • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ).
  • 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
  • 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và nộp về văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo 3 cách:

• Đăng ký online trên website của trường
  • Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hoà Thạch, Quận Tân Phú. TPHCM
  • Gửi hồ sơ theo đường chuyển phát nhanh về địa chỉ trên.

Mọi thắc mắc thí sinh có thể liên lệ trực tiếp tới văn phòng tuyển của nhà trường để được hỗ trợ nhanh nhất.

Phòng tuyển sinh Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Văn phòng Hà Nội: Số 292 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội.
Văn phòng TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú. TP. HCM
Hotline: 089.9955.990 – 096.9955.990